Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng ?

Ghế massage là thiết bị hiện đại, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn và trị liệu tại nhà. Tuy nhiên, do giá ghế massage toàn thân vẫn còn ở mức cao so với mức thu nhập, trong khi mua ghế massage trả góp khiến nhiều người có cảm giác lo lắng vì khoản nợ phải trả hàng tháng; Nhiều người đã tìm mua ghế massage đã qua sử dụng.

Ghế massage đã qua sử dụng gồm những loại nào? Chất lượng ra sao? Có nên mua hay không?... Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Các loại về ghế massage đã qua sử dụng

Ghế massage đã qua sử dụng hay ghế massage second hand... trên thực tế có rất nhiều nguồn khác nhau.

Ghế massage của người dùng không còn nhu cầu:

Nhiều người khi trang bị ghế massage do tìm hiểu không kĩ các tính năng và công dụng nên mua ghế chiếc ghế massage không như ý. Đó có thể là chiếc ghế massage có giá rẻ nhưng không có những tính năng cần thiết như: Con lăn 2D di chuyển han chế thay vì con lăn 3D, 4D di chuyể linh hoạt, không có bài massage Shiatsu trong khi có nhu cầu xoa bóp bấm huyệt... Đó cũng có thể là chiếc ghế massage được tặng nhưng không có nhu cầu sử dụng. 

Một số khách hàng dễ tin, nghe lời quảng cáo về công dụng điều trị bách bệnh của ghế massage từ một số nhân viên bán hàng thiếu chuyên nghiệp, sử dụng một thời gian rồi mới "vỡ lẽ". Dùng thì không được như y, mà bỏ không cho phủ bụi thì cũng hỏng dần lại chiếm diện tích. Nên những người dùng này sẽ có nhu cầu bán lại chiếc ghế massage đang sử dụng.

Trường hợp khác nữa là một số gia đình sau một thời gian dùng ghế, có nhu cầu bán lại để mua mẫu khác đa năng và hiện đại hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng ?

Ghế massage thanh lý của các cửa hàng:

Các cửa hàng, showroom bán ghế massage đều có sản phẩm mẫu trưng bày để người mua đến thử. Sau 1 - 2 năm, khi mẫu mới ra đời, các đơn vị này sẽ bán thanh lý ghế cũ để lấy không gian trưng bày sản phẩm mới.

Một số nhà phân phối ghế massage có thể tồn đọng lại một số sản phẩm, bán thanh lý để thu hồi vốn nhập sản phẩm mới. Trong trường hợp này ghế massage là phiên bản cũ, mẫu cũ, nhưng sản phẩm còn nguyên đai - nguyên kiện và chưa từng qua sử dụng.

Ghế massage từ cửa hàng bán đồ cũ:

Có cung thì có cầu! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán ghế massage cũ. Đây là các thợ buôn nhập ghế từ nhiều nguồn khác nhau (người dùng, thanh lý từ các cửa hàng, nhập ghế massage nội địa Nhật bãi, mua ghế massage cũ hỏng) sau đó sửa chữa, tân trang lại và bán cho những người dùng có nhu cầu.

Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng ?

Chất lượng ghế massage đã qua sử dụng

Chất lượng của ghế massage đã qua sử dụng cũng đa dạng như nguồn gốc xuất xứ của chúng vậy. Với ghế massage do người dùng bán ra chất lượng ghế phụ thuộc vào hiểu biết và thói quen sử dụng của các thành viên trong gia đình. Nếu người chủ cũ mua ghế massage loại tốt, sử dụng đúng theo các hướng dẫn, giữ gìn cẩn thận thị chất lượng ghế sau 1 - 2 năm vận hành vẫn còn tốt và tương đối mới. Ngược lại, mua ghế kém chất lượng, hoặc không giữ gìn, sử dụng không đúng hướng dẫn thì chưa tới 1 năm là ghế đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ghế massage thanh lý của các cửa hàng nhìn chung chất lượng còn khá tốt. Do ghế massage là sản phẩm cao cấp, khách hàng ra vào không phải là đông nườm nượp. Khi có khách vào mới bật ghế ngồi thử. Hoàn toàn khác với tivi, loa, đài hãng mẫu, bật suốt ngày, thu hút khách hàng qua thị giác và âm thanh.

Ghế massage mua lại từ các cửa hàng bán đồ cũ, thợ sửa chữa rất khó nói, nếu không phải là người có kinh nghiệm, hiểu biết nhất định về ghế massage hoặc điện gia dụng thì phải sau một thời gian sử dụng mới nhận biết được. Bởi vì kỹ thuật "mạ đồ" ngày nay rất tinh vi, nhìn bên ngoài rất khó để người thường có thể phân biện được.

Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng ?

Kinh nghiệm mua ghế massage đã qua sử dụng

Khi mua ghế massage từ người dùng các bạn nên ưu tiên mua của người quen, những người mà bạn biết về thời điểm mua ghế, thói quen sử dụng, tích cách cẩn thận hay dùng giữ gìn.

Mua ghế massage thanh lý thì khó hơn vì phải 1 - 2 năm mới có đợt. Vì vậy bạn nên chủ động để lại thông tin tại cửa hàng để khi có đợt các nhân viên tại cửa hàng liên hệ. Bạn cũng nên bỏ chút thời gian đăng ký Fanpage Facebook của các nhà phân phối để nhận thông tin khi có ghế thanh lý. Việc chủ động tìm kiếm thông tin trên Google cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thông tin cần thiết.

Một vài nguyên tắc chung khi mua ghế massage đã qua sử dụng là:

- Dùng thử: Dù cho là ghế massage đã qua sử dụng thì giá ghế vẫn có thể còn khá cao so với thu nhập. Đây lại là sản phẩm dùng trong nhiều năm, vì thế bạn nên dành thời gian tham khảo, ngồi thử để hiểu hơn về sản phẩm định mua. Khoảng thời gian 30 phút ngồi trên ghế bạn đủ để bạn kiểm tra các chức năng xem có hoạt động đầy đủ không, các nút bấm có phím nào bị liệt không, khi chuyển trạng thái massage ghế hoạt động trơn tru hay phát ra tiếng kêu lạ.

- Ghế massage phổ biến: Bạn nên chọn mua các sản phẩm ghế massage là sản phẩm phổ thông, và hiện vẫn còn đang lưu hành, bán mới tại các showroom. Trong trường hợp ghế xảy ra trục trặc có thể dễ dàng tìm được người sửa cũng như tìm được linh phụ kiện thay thế.

- Còn bảo hành: Cho dù mua ghế từ nguồn nào thì bạn cũng nên mua ghế massage còn bảo hành. Thời gian bảo hành khi mua ghế mới là 5 - 6 năm. Tin rằng, bạn cũng chẳng muốn mua 1 chiếc ghế massage đã qua chừng ấy năm sử dụng đâu! 

Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng ?

Nếu mua ghế massage thanh lý bạn đương nhiên được bảo hành gần tương đương như khi mua ghế mới. Nếu mua ghế từ người dùng hãy chắc chắn ghế mới qua 1 - 2 năm sử dụng và khi về với bạn vẫn còn 4 - 5 năm bảo hành. Còn mua ghế từ cửa hàng đồ cũ thì bạn hãy thỏa thuận để được bảo hành càng dài càng tốt.

- Vận chuyển và lắp đặt: Bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển và lắp đặt của chính nhà cung cấp ghế massage đã bán nó. Vì trong phiếu bảo hành của hầu hết đơn vị bán ghế đều có nhắc về việc ghế massage không được bảo hành nếu lỗi xảy ra trong quá trình vận chuyển mà không do họ hoặc đối tác được chỉ định của họ thực hiện. Vì vậy, nếu đã bỏ một đống tiền để mua ghế thì bạn cũng đừng nên tiếc vài trăm nghìn tiền tháo dỡ - vận chuyển - lắp đặt nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về: Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng ? Nếu bạn không thực sự tự tin khi mua ghế massage đã qua sử dụng thì chúng tôi mang đến cho bạn một lựa chọn khác THUÊ GHẾ MASSAGE !

Thuê ghế massage có những ưu điểm và thuận lợi riệng so với việc mua ghế massage đã qua sử dụng, cũng như mua ghế massage mới. Bạn có thể tham khảo 5 lợi ích khi thuê ghế massage, hoặc liên hệ với chúng tôi 083 775 8741 để được tư vấn cụ thể !

Bài viết liên quan
Zalo