Ghế massage giúp bạn ngăn ngừa đau mỏi cổ

Theo xác chuyên gia sức khỏe: Hầu hết tất cả chúng ta đều gặp phải những cơn đau nhẹ ở cổ tại một vài thời điểm nào đó trong cuộc sống.

Lý do thường thấy nhất của những cơn đau cổ là do tư thế ngồi hoặc ngủ chưa đúng hoặc do stress trong công việc. 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác gây đau cổ được thống kê bao gồm: Những bất thường ở các mô mềm và bệnh nhân lại cố gắng chịu đau trong một thời gian dài. Cũng có trường hợp, các cơn đau cổ là do khối u nhiễm trùng nào đó cũng gây ra; Cơn đau có thể lan xuống lưng trên, cánh tay và vai (trường hợp hiếm). 

Những lời khuyên được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo rằng tình trạng này không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

- Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giảm thiểu các cơn đau cổ là không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Bạn hãy nhớ  thường xuyên thay đổi tư thế và thả lỏng hai vai.

- Làm việc kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp.

- Bạn cũng nên thực hiện một vài động tác thể dục đơn giản để tăng cường sự dẻo dai của các khớp cổ.

- Hãy nghỉ giải lao 2 tiếng một lần giữa các thời gian làm việc trong ngay để thư giãn và vận động. Ví dụ: cứ cách 2 giờ, bạn nên thả lỏng cằm xuống ngực, xoay cổ từ phải ra sau rồi sang trái và xuống dưới theo chuyển động tròn. Hãy làm động tác này trong vòng 5 phút và sau đó mới quay trở lại công việc của bạn.

Ghế massage giúp bạn ngăn ngừa đau mỏi cổ

- Hãy tránh các tư thế ngồi sai như đưa đầu về phía trước và không được còng lưng xuống. Khi bạn ngồi trên ghế, hãy đảm bỏa giữ cho phần lưng dưới được hỗ trợ và đảm bảo hai bàn chân đặt nằm trên sàn nhà.

- Màn hình máy vi tính của bạn cũng nên được đặt ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều; Nó giúp ngăn ngừa các cơn đau liên quan đến việc ngồi làm việc bên máy vi tính trong một thời gian dài.

- Nếu do đặc thù công việc bạn phải nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng tai nghe hoặc sử dụng chức năng loa ngoài, đừng nên giữ điện thoại giữa vai và cổ quá lâu.

- Nếu công việc của bạn liên quan đến lái xe, hãy điều chỉnh ghế ngồi ở vị trí thẳng đứng. Đầu và lưng dưới của bạn luôn luôn phải được hỗ trợ. Tay lái nên ở vị trí dễ điều khiển và hai cánh tay của bạn nên hơi gập lại một chút.

- Bạn hãy thử điều chỉnh ghế làm việc sao cho thoải mái hơn. Bạn hãy tuỳ chỉnh chỗ làm việc theo ý mình chứ không phải là điều ngược lại.

- Trong khi bạn đánh máy, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn cần phải ở một góc 90 độ. Khuỷu tay của bạn nên để sát vào người trong suốt thời gian đó. Bằng cách thực hiện tư thế này, bạn không những có thể ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ khi phải ngồi làm việc trong một thời gian dài mà còn tránh được các vấn đề liên quan đến đau lưng.

- Hãy đảm bảo rằng chuột máy tính không nằm ngoài tầm với của bạn. Hãy giữ nó gần bạn và bàn phím. Bạn không nên cần phải nâng vai lên mới với được nó.

Ghế massage giúp bạn ngăn ngừa đau mỏi cổ

- Không nên đặt máy tính xách tay trên đùi và nhìn xuống. Tư thế này không những tạo sức ép lên cổ của bạn mà còn lên cả cột sống của bạn nữa. 

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ khi làm việc cũng như là các nguy cơ khác. Một tư thế làm việc đúng không chỉ giúp bạn tránh được các vấn đề về sức khỏe mà còn nâng cao hiệu quả công việc của bạn nữa.

Một bí quyết đơn giản khác là sử dụng những chiếc ghế massage hiện đại có thể điều chỉnh được để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao theo yêu cầu của bạn. 

Ghế massage còn là thiết bị chăm sóc sức khỏe lý tưởng, có khả năng hồi phục thể lực, giúp thư giãn tinh thần và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý liên quan đến xương khớp, tuần hoàn máu.

Ghế massage Nhật Bản là một lựa chọn lý tưởng vì cung cấp nhiều phương pháp mát xa khác nhau:

- Massage Shiatsu 
- Massage Thụy Điển
- Massage Thái Lan
- Massage Hàn Quốc
- Massage Truyền thống

Bài viết liên quan
Zalo