Ghế massage trả góp 0% - có nên mua?

Bán ghế massage trả góp có thể xem là "cú chốt hạ" của các showroom ghế masssage, sau khi khách hàng đã thử qua tất cả các mẫu từ giá rẻ - tầm trung - tới cao cấp mà không thể đưa ra quyết định.

Giải pháp kích cầu được đưa ra để thuyết phục người tiêu dùng yêu thích ghế massage, nhưng vẫn còn lăn tăn về vấn đề giá. Tuy nhiên, có nên mua ghế massage trả góp không ? Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hiểu về mua ghế massage trả góp

Ghế massage là sản phẩm hiện đại với rất nhiều tính năng như: Hệ thống con lăn massage 3D, 4D tích hợp cảm biến quang học để quét cơ thể; Hệ thống túi khí toàn thân giãn nở đa cấp độ; Hệ thống motor rung; Nhiệt hồng ngoại kết hợp nhiệt với các bài mát xa.

Với những tính năng như vậy ghế có thể mô phỏng nhiều phương pháp và kỹ thuật massage khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu thư giãn và trị liệu tại nhà. 

Tuy hữu ích nhưng giá ghế massage vẫn còn khá cao so với mặt bằng thu nhập chung của người Việt Nam. Một chiếc ghế massage giá rẻ có giá khoảng 20 - 30 triệu. Trong khí ghế massage tầm trung là 30 - 80 triệu, và ghế massage cao cấp lên tới hàng trăm triệu đồng. Người tiêu dùng thu nhập trung bình và thấp vì vậy ngoài ghế massage giá rẻ thường tìm mua ghế massage cũ đã qua sử dụng, hoặc mua ghế massage trả góp để có thể tiếp cận với các sản phẩm đa năng, hiện đại hơn.

Ghế massage trả góp 0% - có nên mua?Bán trả góp giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc sở hữu ghế massage

Để mua ghế massage trả góp, thông thường 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng, người mua thanh toán trước 30 - 50 - 70% giá trị ghế tùy theo khả năng. Số còn lại sẽ được thanh toán làm nhiều đợt từ 3 - 12 tháng thông qua MPOS.

Qui trình mua ghế massage trả góp

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng mua ghế massage trả góp thường rắc rối, thủ tục phiền hà, phải cầm cố tài sản, chứng minh tài chính... Trên thực tế việc mua ghế massage trả góp rất đơn giản, nhanh gọn, và không phải cầm cố tài sản hay chứng minh thu nhập. Người mua chỉ cần có tài khoản tín dụng tại một trong các ngâng hàng tại Việt Nam.

Sau khi chọn được chiếc ghế massage ưng ý, 2 bên thống nhất về số tiền trả trước, số tiền trả góp hàng tháng, thời hạn trả góp; Hai bên Mua - Bán sẽ cùng ký vào 1 bản hợp đồng. Bên mua thanh toán 1 phần giá trị ghế, phần còn lại sẽ báo về ngân hàng nơi mình mở thẻ để ngân hàng tự trừ hàng tháng và chuyển về cho bên bán.

Việc chứng minh tài sản và thu nhập là không cần thiết vì bản thân chủ thẻ tín dụng thường là người có thu nhập ở mức trung bình khá trong xã hội, và hạn mức được vay thường gấp 6 lần lương tháng. Khi bạn mở thẻ toàn bộ các thông tin đã được ngân hàng xác minh.

Ghế massage trả góp 0% - có nên mua?Chỉ cần có tài khoản tín dụng tại ngân hàng là có thể mua ghế massage trả góp

Hàng tháng ngân hàng sẽ trừ tiền từ tài khoản của bên mua và chuyển về cho bên bán. Việc của bạn - bên mua là trả nợ đúng hạn cho ngân hàng!

Có nên mua ghế massage trả góp ?

Công bằng để nhìn nhận, mua ghế massage trả góp là một hình thức giao dịch văn minh, hiện đại. Nó giúp người bán bán được hàng, người mua mua được hàng, và ở một góc độ nào đó là ngân hàng cũng có thêm khách hàng: Cả bên mua và bên bán.

Mua hàng trả góp giúp người mua không cần phải chuẩn bị 1 khoản tiền lớn ngay từ đầu, có thể nhanh chóng sở hữu một sản phẩm hữu ích, phục vụ mục đích tiêu dùng - mà với ghế massage tại nhà là thư giãn và chăm sóc sức khỏe - có thể coi là một sự đầu tư. Thời hạn trả góp thường rất linh hoạt, người mua có thể tính toán phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của bản thân.

Để tăng tính cạnh tranh, các nhà phân phối ghế masage ngoài việc giảm thiểu các thủ tục rườm ra, còn không tính lãi suất (lãi suất 0%) với người mua ghế; Bên cạnh đó là nhiều chương trình khuyến mại.

Bản thân việc mua - bán theo hình thức trả góp nhìn chung mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có mặt trái. Cơ bản nhất là nếu người mua không tính toán hợp lý thời hạn và số tiền có thể trả góp hàng tháng khiến việc thanh toán tiền cho ngân hàng bị chậm, dẫn tới việc bị cõng thêm lãi suất.

Lãi suất ngân hàng trong trường hợp này có thường 2 - 3% tùy theo ngân hàng, tức là lên tới 24 - 36% mỗi năm. Và nếu bạn không thể thanh toán dứt điểm thì lại rơi vào cảnh quay quắt mỗi tháng, giật gấu vá vai, chạy vạy các kiểu... Nhiều người sở hữu 2 - 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau cũng rơi vào cảnh đảo thẻ, chuyển nợ từ thẻ này sang sang thẻ kia, từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Ghế massage từ chỗ là thiết bị hữu ích dần trở thành cục nợ.

Ghế massage trả góp 0% - có nên mua?Ngoài trả góp thì thuê ghế massage cũng là 1 hình thức tiện lợi với nhiều ưu điểm

Việc mua ghế massage trả góp có nên hay không trước tiên phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người (hoặc gia đình) đối với ghế massage toàn thân, có thật sự cần thiết và hữu ích không? Tiếp đó là việc cân đối tài chính sao cho khoản trả hàng tháng ở trong mức kiểm soát (sau khi trừ mọi chi phí để duy trì sinh hoạt gia đình vẫn còn dư). Và nhất là tránh không để phát sinh thêm lãi suất từ phía ngân hàng.

Trên đây là môt số chia sẻ về việc Có nên mua ghế massage trả góp không ? từ Thueghemassage.com Trong trường hợp các bạn vẫn còn băn khoăn có nên mua ghế massage hay không? Nên mua ghế massage mới hay cũ? Mua ghế massage cao cấp hay tầm trung? Có nên mua ghế massage giá rẻ?... Bạn có thể sử dụng dịch vụ THUÊ GHẾ MASSAGE TẠI NHÀ. Sau một thời gian ngắn sử dụng bạn có thể minh bạch hoàn toàn các câu hỏi trên, đồng thời có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage, mua ghế massage trả góp, thuê ghế massage... Hãy liên hệ với chúng tôi 083 775 8741 để được tư vấn cụ thể !

Bài viết liên quan
Zalo