Người mát xa hay ghế massage thì tốt hơn?

Liệu pháp mát-xa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Hầu như mọi hệ thống trong cơ thể đều được hưởng lợi từ mát xa, trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuy nhiên, 1 câu hỏi được nhiều người quan tâm là: Người mát xa hay ghế mát xa thì tốt hơn?

Nhiều người thích được mát xa bởi các chuyên viên mát xa hơn. Bởi vì có những yếu tố trong sự tiếp xúc của con người mang lại sự trải nghiệm và thư giãn hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là khi bạn được chăm sóc bởi một chuyên gia mát xa trị liệu lành nghề thì thật sự là tuyệt vời.

Tuy nhiên, với nhiều người, đặc biệt là người mới massage thì ghế massage đem lại trải nghiệm tốt vì họ không cần phải cởi bỏ trang phục. Hoặc với một số người thì massage - spa được gắn với một thứ gì đó không lành mạnh. Vì thế massage tại nhà với ghế massage lại được yêu thích.

Trên đây chỉ là phân tích trên cơ sở tâm lý, cảm quan. Còn thực tế người mát xa hay ghế massage thì tốt hơn thì chúng ta còn phải tìm hiểu thêm các yếu tố khác!

Giá cả

Đầu tư vào một chiếc ghế massage toàn thân được xem lại mang lại lợi ích kinh tế theo thời gian.

Bằng cách sử dụng một ví dụ điển hình, việc massage của con người tốn khoảng 200.000 - 250.000/lần để đến với các dịch vụ Spa được gọi là tương đối chuyên nghiệp. Giả sử tuần bạn đi massage - spa 2 lần thì mỗi năm bạn đi tong 1 chiếc ghế massage tầm trung (khoảng 30 triệu).

Người mát xa hay ghế massage thì tốt hơn?

Trong trường hợp này, một chiếc ghế massage trị giá khoảng 30 triệu sẽ hoàn vốn cho bạn chỉ trong 1 năm. Và nếu bạn muốn một chiếc ghế massage "xịn" thì thời gian hoàn vốn chỉ 2 - 3 năm.

Chưa hết, nếu cả nhà bạn đều có nhu cầu massage thì sao? Hãy nhớ rằng: 1 chiếc ghế có thể phục vụ cho nhu cầu của cả nhà.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tới việc: ghế massage là một dụng cụ chăm sóc sức khỏe. Nghĩa là sử dụng ghế massage bạn và các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn... Từ đó có thể bớt được chi phí y tế, khám chữa bệnh.

Thời gian

Với massage sử dụng con người, bạn cần lập lịch hẹn để có thể lựa được vi trí quen thuộc, nhân viên mát xa yêu thích. Với một chiếc ghế mát-xa, “cuộc hẹn” của bạn xảy ra vào thời gian là khi bạn quyết định ngồi xuống và nhấn nút. Với mức độ linh hoạt này bạn còn có thể giảm bớt chi phí thời gian, mà thời gian cũng chính là tiền bạc. Và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, sở thích khác…

Người mát xa hay ghế massage thì tốt hơn?

Lực xoa bóp

Khi bạn đi mát xa mà không gặp "người quen" thì sẽ có 1 số câu hỏi được đặt ra như: anh có thích động tác này không? Lực có đủ không? Có đau không?... Điều này là quan trọng vì có thể ngưỡng chịu đau của bạn thấp hơn người khác. Hoặc đơn giản bạn chỉ thích xoa bóp nhẹ nhàng mà không hề quan tâm đến các động tác bẻ, giật.

Với một chiếc ghế massage bạn có thể chọn cho bản thân những động tác thích hợp, mức độ mát xa mạnh - nhẹ. Với các ghế massage hiện đại bạn ngoài các chương trình lập trình sẵn bạn còn có thể tự chọn theo nhu cầu của bản thân. Bạn cũng có thể dễ dàng lưu lại để sử dụng cho lần sau.

Có thể bạn chưa biết: nhưng trong các ghế massage hiện đại còn được lập trình các phương pháp mát xa từ cổ truyền đến hiện đại như: shiatsu, mát xa Thụy Điển, massage Thái Lan. Hệ thống quét cơ thể, dò tìm huyệt đạo công nghệ cao sẽ tự động đưa ra liệu trình massage phù hợp với cơ thể, thao tác chính xác.

Kết luận

Khi so sánh massage giữa con người và ghế massage, có thể nhận thấy cả hai đều có lợi cho cơ thể, trí óc và hạnh phúc nói chung. Tuy nhiên, với những chiếc ghế massage cao cấp ngày nay, những chi phí, thời gian, áp lực, không gian âm nhạc sẽ rất hấp dẫn để bạn muốn sở hữu chiếc ghế massage của riêng bạn.

Bài viết liên quan
Zalo