Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Ghế massagegiường massage là hai sản phẩm khá phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nhiều người có nhu cầu sử dụng thiết bị massage tự động vẫn phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào.

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp đưa ra những gợi ý để bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trước hết, giường massage có diện tích lớn hơn, đây thực sự có hình dáng và kích thước của một chiếc giường như giường ngủ thông thường chúng ta vẫn hay sử dụng. Giường massage để chúng ta nằm lên thoải mái và có thể tác động đến tất cả các bộ phận. 

Trong khi đó, ghế massage toàn thân cũng có thể chăm sóc gần như toàn bộ cơ thể, nhưng tập trung chủ yếu vào các bộ phận cổ, vai, lưng, hông, tay và chân. Tuy nhiên, ghế massage là dạng ghế để chúng ta ngồi massage, trừ các loại ghế massage có chế độ massage đặc biệt như massage không trọng lực có thể ngả ra sau đến 155 độ.

Chính vì kích thước lớn nên giường massage cũng sẽ chiếm diện tích lớn hơn ghế massage trong ngôi nhà của bạn; mặc dù ghế massage toàn thân có những loại khá đồ sộ, hoành tráng.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massageGiường massage

Giường massage cũng cần thời gian massage lâu hơn do hệ thống con lăn thông thường, chủ yếu massage nhẹ nhàng chứ không thể tác động sâu đến các huyệt đạo trên cơ thể như hệ thống con lăn 3D, 4D hay 5D ở ghế massage. Bởi vậy, nếu các chuyên gia khuyên mỗi người chỉ nên sử dụng ghế massage khoảng 30 phút mỗi ngày thì giường massage cần sử dụng thời gian gấp đôi mới có hiệu quả. 

Thông thường, giườn massage sẽ phù hợp hơn với những người có nhiều thời gian rảnh rỗi và chỉ cần những tác động nhẹ nhàng như người cao tuổi.

Ghế massage và giường massage còn khác nhau về sản phẩm hỗ trợ. Những chiếc ghế massage có thể trực tiếp tác động lên cơ thể người dùng với hệ thống con lăn, túi khí và đèn chiếu hồng ngoại. Tuy nhiên, giường massage lại cần đến các sản phẩm hỗ trợ như tinh dầu, kem massage... để tăng cường hiệu quả.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massageGhế massage toàn thân

Sự khác biệt ở đây là giường massage cần phải tiếp xúc với da người chứ không thể tác động qua trang phục của người dùng. Đặc điểm này khiến giường massage chỉ có thể sử dụng ở những nơi riêng tư, chứ không thể sử dụng tại những nơi đông người như phòng khách ở nhà riêng, trung tâm thương mại, bệnh viện hay công ty. Trong khi đó, ghế massage lại có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào nhờ khả năng tác động qua trang phục của người dùng.

Về giá thành, những chiếc giường massage sẽ có giá rẻ hơn, nhưng nhược điểm là người dùng sẽ không có nhiều lựa chọn vì sản phẩm này có rất ít mẫu mã và công nghệ. Trong khi đó, thị trường sản phẩm ghế massage lại rất đa dạng, đầy đủ chủng loại với những mẫu mã, kích thước và công nghệ khác nhau. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm ghế massage theo nhu cầu và điều kiện tài chính phù hợp nhất với bản thân. 

Về cơ bản, cả giường massage và ghế massage đều có tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe con người, nhưng tùy vào đặc điểm của từng sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Bài viết liên quan
Zalo