Ứng phó với chấn thương phổ biến trong bóng đá

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, mỗi khi trái banh lăn tròn trên sân làm hàng triệu con tim thổn thức, ngoài các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp thì bóng đá còn là môn thể thao được nam giới và hiện nay là cả nữ giới hết sức yêu thích. 

Vì là một môn thể thao có tính vận động cao nên rất dễ gây ra chấn thương khi chơi trên sân. Chấn thương bón đá có thể đên do va chạm, do giày bóng đá không chuẩn, và nhiều nguyên nhân khác. Dưới đây  là một số chấn thương bạn có thể gặp khi chơi môn thể thao này và các giải pháp ứng phó trong các trường hợp khi bạn gặp phải chấn thương không mong muốn.

Không giống như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luôn có đội ngũ y bác sĩ túc trực trên sân để có thể chăm sóc và giải quyết nhanh chóng các trường hợp chấn thương. Nếu bạn chỉ người đam mê thể thao và chơi bóng bình thường khi bị chấn thương trên sân, làm thế nào để bạn có thể ứng phó được trong các trường hợp này cách tốt nhất bạn phải tự chăm sóc cho bản thân.

Ứng phó với chấn thương phổ biến trong bóng đá

Những chấn thương thường gặp trong bóng đá và các giải pháp ứng phó:

Căng cơ: Đây là chấn thương nhẹ mà bạn có thể gặp ở mọi môn thể thao. Thông thường có hai trường hợp căng cơ sẽ xảy ra đối với một người chơi thể thao. 

Trường hợp thứ nhất có thể bạn là người mới chơi thể thao hoặc chơi thể thao lần đầu. trong trường hợp này các bó cơ trên cơ thể chưa thích nghi được với việc vận động mạnh với cường độ lớn sẽ dẫn đến hiện tượng căng cơ. 

Trường hợp thứ hai khiến bạn căng cơ ngay trong quá trình bạn chơi bóng, nguyên nhân tình trạng căng cơ này có thể là do bạn chưa khởi động kỹ trước khi chơi bóng, các bó cơ chưa thực sự sẵn sàng và được giãn cơ nên khi chơi bóng với các hoạt động mạnh  bạn sẽ bị căng cơ. 

Các tốt nhất để đối phó và tránh tình trạng căng cơ bạn nên khởi động cơ thể thật kỹ trước khi ra sân còn đối với những người mới chơi thể thao nên vận động cơ thể ở mức độ vừa phải và đặc biệt nên rèn luyện thể thao thường xuyên để cơ thể có thể thích nghi.

Ứng phó với chấn thương phổ biến trong bóng đá

Bong gân: Bên cạnh việc căng cơ trường hợp chấn thương thứ hai mà bạn rất dễ gặp khi chơi bóng đó chính là bong gân. Bóng đá đòi hỏi thao tác nhanh mạnh, lực sức mạnh và sức chạy của chân là chủ yếu chính vì vậy trong khi tranh giành bóng, chuyền bóng và sút bóng nếu không để ý bạn rất dễ bị bong gân. 

Không giống như căng cơ thời gian phục hồi khá nhanh nhưng khi bong gân cảm giác đau đớn kéo dài rất lâu, thậm chí gây cho bạn khó khăn khi d chuyển. trong bóng đá hai trường hợp bong gân thường thấy nhất bong gân đầu gối và bong gân mắt cá chân. Thường bong gây không mấy khi phải phẫu thuật.

Các tốt nhất giảm đau đớn bong gây xảy ra đó chính là chườm đá, cuốn băng y tế, massage thể thao. Nếu tình trạng nhẹ, bạn nên có thể dùng các loại xịt giảm đau tức thời ngay trên sân sau đó tiến hành các thao tác chữa trị từ bác sĩ, giúp mau lành vết thương.

Trên đây những chấn thương thường xảy ra nhất trên sân bóng và các giải pháp ứng phó khi xảy ra tình trạng chấn thương trên sân, hy vọng với thông tin trên đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích để ứng phó chấn thương ngay trên sân. 

Bài viết liên quan
Zalo